MÁCH BẠN CÁCH NƯỚNG CUA HOÀNG ĐẾ
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Cua hoàng đế hay còn gọi là cua hoàng đế Alaska (tên tiếng Anh: King Crab) thuộc vào họ cua biển. Phần thịt của loại cua này được đánh giá là ngon bậc nhất, chất thịt với thuộc vào hàng thượng hạng. Những tảng thịt trắng ngọt, dai dai ẩn sau lớp vỏ hồng hào, chỉ thoảng hương biển mặn mòi, thanh và thơm.
1 Nguyên liệu làm cua hoàng đế nướng
Cách làm cua hoàng đế nướng
Sơ chế cua hoàng đế
Chân cua hoàng đế mua về bạn rửa sạch, dùng tay bẻ rời các khớp chân cua ra, rồi lấy kéo cắt dọc vỏ ngoài chân cua để lộ ra phần thịt bên trong.
Pha xốt ướp
Bạn đun chảy cho 100g bơ lạt với lửa vừa. Kế tiếp bạn cho 3 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh tiêu, 1 ít muối vào nồi khuấy đều cho tới khi bơ được đun chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Tiếp đến bạn dùng chổi quét hoặc không có chổi quét gia vị thì dùng thìa rưới xốt ướp lên chân cua. Tẩm ướp đều gia vị cả trong và ngoài chân cua.
Nướng cua hoàng đế
Bạn đốt than cho tới khi than đỏ hồng một nửa thì gắp chân chua lên khay nướng và bắt đầu nướng. Nướng mỗi mặt 5 - 7 phút tùy vào mức độ than nóng nhiều hay ít.
Thành phẩm
Sau khi nướng xong, vỏ cua đỏ, giòn hơi cháy xém ở ngoài, rất bắt mắt. Phần thịt cua chắc, đậm vị, hơi cay the, ngọt nước, sần sật, rất hấp dẫn.
Nhận xét
Đăng nhận xét