Ăn tôm hùm như thế nào để có ích cho sức khỏe?

Tôm hùm là một loại hải sản cao cấp và khá đắt đỏ, vậy ăn tôm hùm có tốt không và nên ăn thế nào để có ích cho sức khỏe? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.



Tôm hùm là tên gọi chỉ những loài tôm biển cỡ lớn. Tôm hùm sống lâu, (có loài sống từ 50-100 tuổi) có kích thước và khối lượng lớn. Dạng tôm này sống chủ yếu ở đáy biển – nơi có hang hốc, khe đá và đẻ trứng. Thịt tôm hùm ngon, thơm, ngọt và là loại hải sản rất được ưa chuộng. Mặc dù đắt đỏ nhưng tôm hùm có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu xem những lợi ích đó là gì nhé!

1. Các lợi ích của tôm hùm 

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Theo Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA) thì axit béo Omega-3 trong tôm hùm có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Các dưỡng chất trong tôm hùm giúp ngăn ngừa tình trạng loạn nhịp tim (làm giảm nồng độ chất béo trung tính, giảm tốc độ tăng trưởng của mảng bám xơ vữa động mạch và hạ huyết áp).


Tôm hùm rất tốt cho xương

Mặc dù không được coi là thực phẩm giúp hình thành xương nhưng tôm hùm giúp cung cấp các khoáng chất cần cho sức khỏe của xương như phốt pho và canxi. Đây là 2 khoáng chất cần thiết và quan trọng, giúp tạo thành hydroxyapatite – khoáng chất dày đặc, mạnh mẽ giúp xương cứng cáp và dẻo dai.


Tôm hùm tốt cho não bộ

Thịt tôm hùm có nhiều Choline và vitamin B12- hai chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não. Choline hỗ trợ sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh – các hợp chất nhỏ liên quan đến giao tiếp não và vitamin B12 giúp duy trì myelin – chất bao phủ các dây thần kinh và hỗ trợ truyền thần kinh. Ngoài ra, Choline cũng duy trì sức khỏe của màng tế bào, còn vitamin B12 sẽ thúc đẩy chức năng tế bào hồng cầu.


2. Ăn tôm hùm như thế nào để có lợi cho sức khỏe?

Tôm hùm có chứa cholesterol(124mg cholesterol/85gram tôm hùm). Theo nhiều nghiên cứu, người khỏe mạnh có mức cholesterol bình thường và không có tiền sử bệnh tim chỉ được nạp tối đa 300mg cholesterol mỗi ngày và đối với những người mắc bệnh tim hoặc tiểu đường thì không được ăn hơn 200mg cholesterol.

Chình vì vậy, bạn cần xem xét và ăn với một số lượng vừa đủ (204gram tôm hùm đối với người bình thường và 137gram tôm hùm đối với người bị bệnh tim hoặc tiểu đường) để không gây tác dụng ngược.


Cách tốt nhất để hấp thụ trọn vẹn các chất dinh dưỡng trong tôm hùm là hấp hoặc nướng và tránh sử dụng với bơ tan chảy hoặc chiên.

Cửa hàng Cua Hoàng Đế Ekago tại địa chỉ: 107 Nguyễn Hữu Thọ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Cửa hàng có gắn hình ảnh Cua Hoàng Đế siêu khổng lồ trên biển cửa hiệu, khẳng định dòng sản phẩm chính của cửa hàng là hải sản nhập khẩu cao cấp.

Mặt hàng chính của của hàng: Bào Ngư, Cua Hoàng Đế, Tôm Hùm Alaska, Tôm Hùm Tây Úc, Ốc Vòi Voi….và nhiều mặt hàng hải sản khác luôn sẵn có tại cửa hàng.

Từ mong muốn của những người con xa xứ làm việc tại xứ sở Hoa Anh Đào, Ekago muốn thay những người con gửi đến người thân trong gia đình những món ăn lạ miệng, bổ dưỡng mà có khi đi hết đời người nhiều “đấng sinh thành” cũng chưa được thử.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến