Nguyên liệu làm cua hoàng đế rang me với hành tâySơ chế nguyên liệu
Cua hoàng đế sau khi mua về, đầu tiên hãy rửa sạch lại với nước. Sau đó, gỡ bỏ yếm và mang cua. Sử dụng một bàn chải nhỏ để làm sạch tất cả các ngóc ngách trên thân cua. Tiếp theo, rửa sạch cua một lần nữa và để ráo. Cuối cùng, hãy chặt cua thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Hành tím lột bỏ vỏ, cắt lá và băm nhỏ. Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Lấy nước cốt me
Dằm 50gr me cùng 100ml nước ấm, sau đó đổ hỗn hợp nước me qua lưới lọc để lọc bỏ hạt và thu được nước cốt me.
Sau đó, nêm vào chén me 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.
Bắc chảo lên bếp, đun sôi khoảng 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho cua đã sơ chế vào đảo đều tay cho thịt cua săn, lúc này bạn cho nước sốt me vào.
Làm cua rang me
Thêm 2 muỗng canh đường vào chảo và khuấy đều trong vòng 5 phút để làm nước sốt me sệt lại và thấm đều vào thịt cua.
Cuối cùng, cho hành tây đã chuẩn bị vào xào thêm khoảng 2 phút, có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nhận xét
Đăng nhận xét