BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN GHẸ RANG ME NGON NHƯ HÀNG
Cách chế biến Ghẹ rang me
Cửa hàng Cua Hoàng Đế Ekago tại địa chỉ: 107 Nguyễn Hữu Thọ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Cửa hàng có gắn hình ảnh Cua Hoàng Đế siêu khổng lồ trên biển cửa hiệu, khẳng định dòng sản phẩm chính của cửa hàng là hải sản nhập khẩu cao cấp.
Mặt hàng chính của của hàng: Cua Hoàng Đế, Tôm Hùm Alaska, Tôm Hùm Tây Úc, Bào ngư thượng hạng Hàn Quốc….và nhiều mặt hàng hải sản khác luôn sẵn có tại cửa hàng.
Hôm nay Ekago sẽ chia sẻ cách làm ghẹ rang me ngon như hàng, mà cách làm cực kỳ nhanh- gọn - ai cũng triển khai được.
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch 1 kg ghẹ, tách mai ghẹ ra và để riêng. Dùng đũa khều nhẹ phần gạch và cho vào bát riêng.
Tránh làm gãy càng ghẹ, lúc tách ghẹ lưu ý nhẹ tay để giữ lại toàn bộ chân cũng như càng ghẹ.
Phần càng ghẹ rất kín và rắn chắc, bạn nên dùng chày (hoặc dao có bản to) đập nứt phần càng, để khi ướp gia vị sẽ thấm đều càng ghẹ.
Me chín bạn lọc bỏ hạt và ngâm trong 1 tô rưỡi nước sôi.
Tiếp tục cho nêm 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm vào me và dùng muỗng dằm nhuyễn me sau đó giữ lại phần nước sốt me bằng cách rây qua rây lọc.
Tiếp theo, pha 1,5 muỗng bột năng với tí xíu nước lạnh và khuấy tan bột.
Rang ghẹ
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, tỏi bạn bỏ vỏ và băm nhuyễn và phi thơm cùng với 2 muỗng cà phê tỏi băm.
Tiếp tục cho ghẹ vào, đảo đều cho đến khi ghẹ gần chín thì cho nước me và nước bột năng vào.
Đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi gia vị thấm đều, nước me cạn đi và trở nên sánh lại.
- Thành phẩm
Món ghẹ rang me ăn ngon nhất là khi vừa chế biến xong.
Ghẹ với màu vàng bắt mắt, nước sốt me chua ngọt thấm đều nhìn rất hấp dẫn. Thịt bên trong ghẹ trắng ngần, chắc nịch.
Khi ăn đừng quên quện thêm một ít sốt me, đó sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.
Bạn có thể dùng ghẹ ăn chung với muối ớt xanh hoặc muối tiêu. Đấy cũng là 1 trải nghiệp rất thú vị.
Nhận xét
Đăng nhận xét